Đặc sản Thái Lan – món đậu Sa-tor
Du lịch Viettintravel xin giới thiệu một món ăn vô cùng đặc biệt, độc đáo và rất hấp dẫn mà các bạn nên thưởng thức khi đi du lịch Thái Lan: món đậu Sator xào. Đây là món ăn rất ngon và còn là một vị thuốc tốt giúp ngăn ngừa tiểu đường, thiếu máu, trầm cảm…
Đậu Sa tor là một loại đậu khá đặc biệt được trồng nhiều ở miền nam Thái Lan, có màu xanh lá, bề ngoài nhẵn bóng rất bắt mắt, khi mới nhìn vào món ăn bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu sắc tươi sáng của nó. Đậu Sa tor có mùi hơi hắc, người mới ăn lần đầu có thể sẽ khó chịu với mùi này nhưng khi đã ăn quen thì sẽ thấy hương vị của nó rất tuyệt vời. Đặc biệt là các vị khách đi du lịch đến Thái Lan đã nếm thử 1 lần thì đều mê món này.
Du lịch Thái Lan – Đậu Sa tor xào tôm với ớt và tiêu xanh vô cùng hấp dẫn
Món đậu Sa tor được chế biến khá đơn giản, đậu nguyên hạt rửa sạch, tẩm gia vị cho bớt mùi hắc rồi đem xào với thịt và ớt. Có thể xào chung với thịt heo, thịt gà, bò hoặc có thể là tôm, mực… tùy sở thích nhưng quan trọng phải có tiêu xanh và ớt sừng trâu để dậy lên hương vị món ăn và khử bớt mùi hắc của đậu.
Nhìn những hạt đậu xanh mướt, bóng mẩy hấp dẫn, ăn vào béo bùi với vị hăng hắc cộng với cái cay xè của ớt thực sự là một hương vị khó cưỡng. Lưu ý là ăn nhiều đậu Sa tor sẽ dễ bị đầy bụng và tạo ra mùi hôi trên miệng, bạn không nên ăn quá nhiều và khi ăn xong nên ăn kẹo bạc hà để khử mùi.
Đăng kí tour du lịch Thái Lan cùng Du lịch Viettintravel để thưởng thức nét đặc sắc của ẩm thực Thái Lan nhé.