Du lịch Thái Lan – thưởng thức đặc sản mì lên men của Thái Lan
Du lịch Viettintravel giới thiệu thêm một món đặc sản bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch đến thái lan của mình: Mì lên men kanom jeen hay còn gọi là spaghetti lạnh của Thái.
Thái Lan vốn nổi tiếng với phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo và cuốn hút, là một trong những điểm mạnh giúp Thái Lan thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Món mì lên men cũng không nằm ngoài phong cách đó, rất độc, lạ và ngon tuyệt vời. Đây là món chính trong bữa ăn sáng hoặc ăn chiều của người Thái Lan.
Du lịch Thái Lan – Món mì lên men có hương vị rất độc đáo và cuốn hút
Nguyên liệu chính để làm món này chính là mì sợi, điểm đặc biệt ở chỗ đó là mì này được làm từ gạo đã lên men nên có mùi vị rất đặc biệt. Điểm đặc biệt tiếp theo là nước sốt, nước sốt của mì lên men là cà ri cá, được làm bằng bột cà ri, nước cốt dừa, gia vị và một miếng cá đã gỡ xương. Còn lại là các loại rau rất phong phú đi kèm như giá đỗ, đậu que, hoa chuối…
Các bước thực hiện món mì lên men:
- Người ta sử dụng mì lên men tự làm hoặc có thể mua mì lên men đã đóng gói, đem trụng với nước sôi, cuộn lại và để ráo nước.
- Nước sốt được làm từ hỗn hợp Cà ri, nước cốt dừa, nước mắm, đường và cá. Cá được nấu chín, gỡ xương và đâm nhỏ rồi trộn với cà ri.
- Các loại rau như giá đỗ, hoa chuối xắt nhỏ, đậu que xắt từng đoạn ngắn, dưa cải chua, mướp đắng, rau húng quế… tất cả xắt nhỏ để riêng.
- Cuối cùng là đem nước sốt rưới lên tô mì, để rau lên trên.
Du lịch Thái Lan – Món mì lên men được xem như "Spaghetti lạnh"
Món mì lên men này thực sự có thể coi là món Spaghetti lạnh bởi hương vị hấp dẫn không thua kém món mì Spaghetti lừng danh của Ý.
Xem thêm Tour du lịch Thái Lan để biết thêm chi tiết các tour du lịch đi thái lan vô cùng hấp dẫn của Viettintravel.